DỊCH VỤ DISASTER RECOVERY - Viettel Data Center

Vietteldc cung cấp dịch vụ Khôi phục dữ liệu sau thảm họa - disaster recovery

1. Lý do cần phải sử dụng giải pháp khôi phục dữ liệu sau thảm họa?


Trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam, sự phát triển lớn mạnh của hệ thống CNTT như một công cụ đắc lực để giúp các doanh nghiệp phát triển. Đi cùng sự tăng trưởng của tổ chức, doanh nghiệp sẽ kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của hệ thống CNTT, nhất là hệ thống lưu trữ dữ liệu. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tự xây dựng cho mình các trung tâm dữ liệu (Data Center), phòng máy chủ (Server Room) với đầy đủ chủng loại thiết bị có cấu hình mạnh, đồng thời chú trọng vào các vấn đề đảm bảo an toàn và khả năng khôi phục dữ liệu cho hệ thống và nâng cao tính sẵn sàng trong mọi hoạt động trao đổi thông tin và coi đó như một phần quan trọng trong duy trì mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. 
  


  Khôi phục dữ liệu sau thảm họa sẽ giúp cho dữ liệu doanh nghiệp không bị mất mát

     Thảm họa có thể xảy ra dưới rất nhiều các hình thức: Thiên tai, bão lũ, động đất, sóng thần, hỏa hoạn, sét đánh, lỗi hệ thống nguồn điện, viruts...gây ra sự mất mát dữ liệu thậm chí phá hỏng hoàn toàn hệ thống gây những thiệt hại cho tổ chức, doanh nghiệp.
     Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (Disaster Recovery) là giải pháp đảm bảo khả năng khôi phục một trung tâm dữ liệu từ một site khác khi site chính gặp thảm họa làm ngưng trệ hoạt động trao đổi thông tin của tổ chức, doanh nghiệp.

2.Giải pháp phòng chống và khôi phục dữ liệu sau thảm họa Disaster Recovery

     Lập kế hoạch khôi phục dữ liệu và chuẩn bị cơ sở hạ tầng ứng phó khi thảm họa xảy ra là một công việc quan trọng bao gồm các quy trình: Kế hoạch cho việc khôi phục dữ liệu, các ứng dụng, phần cứng, kênh truyền dẫn (kết nối) và các cơ sở hạ tầng CNTT khác. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu phải chuẩn bị nhân sự chủ chốt, kết nối và các phương tiện khác.


       Disaster Recovery là mô hình áp dụng cho hệ thống doanh nghiệp vừa và lớn, cần yêu cầu khả năng sẵn sàng cao. Tại Việt Nam, giải pháp này phù hợp với đơn vị thuộc lĩnh vực ngân hàng, công ty và tổ chức tài chính, viễn thông, điện lực …


Thành phần chính của Disaster Recovery gồm: • Trung tâm dữ liệu chính (Data Center): Bao gồm hệ thống các thiết bị máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ/Backup, các thiết bị kết nối, hệ thống mạng LAN, SAN-Storage Area Network);
 • Bộ phần mềm quản lý và điều hành: Cho phép thiết lập cơ chế nhân bản dữ liệu, quản lý và điều hành các phiên giao tiếp giữa hai site (Data Center và Disaster Recovery), lập lịch cho phép tự động nhân bản và phục hồi hệ thống sau thảm họa
 • Trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa (Disaster Recovery): Tùy thuộc vào mức độ yêu cầu khôi phục dữ liệu sau thảm họa của tổ chức, doanh nghiệp mà Viettel IDC sẽ tư vấn cho khách hàng các giải pháp xây dựng các trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa khác nhau. Mức đơn giản nhất là trang bị từng máy chủ hoặc tủ đĩa lưu trữ cần nhân bản từ xa. Mức cao cấp nhất là xây dựng một Data Center Disaster Recovery từ xa mới đầy đủ trang thiết bị như một hệ thống trung tâm dữ liệu chính, sao lưu - Backup, bảo vệ toàn bộ dữ liệu của hệ thống, duy trì tính liên tục của hệ thống thông tin cho tổ chức, doanh nghiệp.
 • Hệ thống kết nối WAN giữa 2 site: Hệ thống WAN kết nối hai site chính là yếu tố chính quyết định cách thức nhân bản dữ liệu từ xa.


 •      Phòng chống thảm họa cho các trung tâm dữ liệu lớn là việc làm không thể thiếu đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào có ứng dụng mạnh mẽ CNTT. Tùy theo mức độ và tầm ảnh hưởng của CNTT đối với hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những giải pháp phòng chống thảm họa và an toàn dữ liệu tương ứng.

  Dịch vụ Khôi phục dữ liệu sau thảm họa của Viettel IDC:

  Viettel IDC cung cấp dịch vụ Khôi Phục Dữ liệu sau thảm họa với hệ thống Trung tâm Dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3, đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Viettel IDC sẽ đem lại cho khách hàng một phải pháp phù hợp nhất, tận dụng được tối đa các thiết bị hiện có của doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư...

   

  TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG QUÂN ĐỘI – VIETTEL GROUP
  CÔNG TY VIETTEL IDC
  ĐỊA CHỈ: 
  131 Trần Huy Liệu, Tầng 3, Tòa nhà Ariang, Phường 8, Quận Phú Nhuận, HCM
  HOTLINE: 098.345.0444
  EMAIL: vietteldc.vn@gmail.com
  Viettel IDC nhà cung cấp các dịch vụ IDC lớn nhất Việt Nam với 4 Trung Tâm Dữ Liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 ++
  Viettel IDC Services: ColocationServer LeasingVPSVPS Cloud,DomainWeb – Email HostingDRVDI, Camera Online, Online Storage

  ADMIN

  Author & Editor

  Has laoreet percipitur ad. Vide interesset in mei, no his legimus verterem. Et nostrum imperdiet appellantur usu, mnesarchum referrentur id vim.